.....-‘๑’- WELLCOM-‘๑’- Quan Tri Co So Du Lieu.....-‘๑’..!
Chào mừng đến với QTCSDL Group
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================

4 công cụ cần thiết để dự đoán đĩa cứng

Go down

default 4 công cụ cần thiết để dự đoán đĩa cứng

Bài gửi by trantuankiet on Tue Mar 10, 2009 5:59 pm

Nếu một lúc nào đó máy bạn gặp trục trặc mà nguyên nhân chủ yếu là do ổ cứng thì rất nguy hiểm vì nó có thể sẽ làm mất dữ liệu mà bạn đã cố gắng lưu trữ được từ trước đến nay. Tốt nhất phòng hơn chống, bạn nên xác định tình trạng đĩa cứng thường xuyên trước khi nó xảy ra vấn đề. Sau đây là bốn công cụ tuyệt vời nhất cho bạn làm được việc đó.Lưu ý: Các chuẩn giao tiếp của ổ cứng hiện tại là ATA, SATA, SATA II, SCSI và RAID để làm được việc này phải trang bị tính năng S.M.A.R.T (công nghệ giám sát, phân tích và báo cáo tình trạng của ổ cứng). Hiện công nghệ này hầu hết các ổ cứng hiện nay để hỗ trợ, nếu muốn biết chính xác thì khi khởi động bạn xem màn hình lúc đầu khởi động máy có chữ S.M.A.R.T không.

CrystalDiskInfoCrystalDiskInfo là một công cụ dựa chủ yếu vào tính năng S.M.A.R.T của ổ cứng, không những thế nó cũng hỗ trợ cả những giao tiếp USB và IEEE1394. Sau khi cài đặt, CrystalDiskInfo sẽ được chạy nền trong Windows. Chương trình sẽ hiển thị tổng quát về các thông tin về nhiệt độ, tốc độ đọc/ghi của ổ cứng,... qua đó đưa ra kết luận tình trạng sức khỏe của nó thông qua kết luận Health Status. Ngoài ra nó còn cho bạn công cụ quản lý hoạt động của ổ cứng một cách dễ dàng cũng như các thông tin về phiên bản Firmware, số Serial,...


Bạn đọc quan tâm có thể tải về công cụ này về tại đây, tương thích Windows 2000/XP/2003/Vista cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit. Phần mềm hỗ trợ cả loại ổ cứng SSD mới xuất hiện hiện nay (phiên bản mới nhất).

HD Tune

HD Tune là một công cụ đơn giản hơn với nhiều chức năng như: quét đĩa cứng để xác định tình trạng sức khỏe để đo điểm chuẩn sức khỏe, trang bị các chuẩn đoán cao cấp, các tiện ích quét đĩa như công cụ của Windows nhưng nó lại hoạt động theo một thời gian thực. Phần mềm cũng bao gồm cả công cụ quản lý và theo dõi nhiệt độ thực hiện tại của đĩa cứng để bạn quan sát

Cũng như CrystalDiskInfo, HD Tune dựa chủ yếu vào công nghệ S.M.A.R.T, bên cạnh đó nó được sự trợ giúp công nghệ tích hợp sẵn vào sản phẩm qua đó để xác định lỗi ổ cứng và đưa ra cho người dùng quan sát. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ bạn công cụ kiểm tra Benmark để chấm điểm hệ thống của mình. Nó hỗ trợ tất cả các kết nối hiện nay của các ổ cứng.


Bạn đọc quan tâm có thể tải phần mềm về tại đây, nó có 2 phiên bản miễn phí và thu phí, phiên bản thu phí cho phép dùng thử 15 ngày được trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn nhiều so với bản miễn phí. Chúng tương thích Windows 2000/XP/Windows/2003 Server/Vista

HDD Health

HDD Health là công cụ cho phép người dùng có thể quan sát và theo dõi nhiệt độ ổ cứng theo thời gian thực với khả năng cho phép bạn xem những thông tin về tình trạng sức khỏe, tỷ lệ phần trăm sức khỏe của nó (không hoàn toàn chuẩn xác). Và dĩ nhiên nó hoạt động cũng dựa trên công nghệ S.M.A.R.T của ổ cứng.

Bạn đọc quan tâm có thể tải tiện ích này về miễn phí tại đây, tương thích Windows 98/NT/Me/2000/XP.

HDD ScanHDD Scan là công cụ dựa vào sự hỗ trợ chủ yếu của công nghệ S.M.A.R.T nhưng nó cũng có một phần dựa vào tiện ích hỗ trợ do hãng phát triển tích hợp. Nó bao gồm rất nhiều chế độ kiểm tra cao cấp, chẳng hạn như: đọc, viết và diễn tả cách xoá sạch trong tuyến. Với giao diện đơn giản, trực quan và nhiều tiện ích được cung cấp sẵn, HDD Scan cho phép bạn xem một cách chi tiết nhất về tình trạng sức khỏe của ổ cứng nên sẽ là một lựa chọn đáng giá nhât. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép bạn có thể so sánh ổ cứng của mình với các sản phẩm khác.Bạn đọc quan tâm có thể tải phần mềm về tại đây, tương thích Windows 2000.2003/XP.

Ngoài ra, hiện tại một số hãng sản xuất ổ cứng sau đều cho ra đời một số tiện ích hỗ trợ ổ cứng của mình. Các hãng được liệt kê sau đây là làm như vậy

+ Fujitsu: công cụ của nó hỗ trợ người dùng có thể xem được các kết nối chiều sâu của ổ cứng, chuẩn đoán dựa trên bề mặt của những ổ cứng đó.

+ Hitachi: công cụ của nó trang bị cho bạn tính năng chuẩn đoán, phân tích, tối ưu và bảo vệ ổ cứng của mình.

+ Samsung: công cụ này cho phép xem tình trạng ổ đĩa nhất là khả năng khởi động và dạnh cho mỗi ổ cứng của hãng Samsung duy nhất mà thôi.

+ Seagate/Maxtor: công cụ biết đến ở đây là Seatools, làm việc trong môi trường Windows cho phép người dùng quan sát, xác định một cách nhanh chóng và toàn diện tình trạng hiện tại của ổ đĩa.+ Western Digital: công cụ đáng giá cho phép bạn có thể xem cụ thể tình trạng sức khỏe của ổ đĩa chỉ với thao tác nhấp vào chọn lệnh “Data Lifeguard Diagnostic Tools”. Nó còn cho phép bạn có thể kiểm tra và sửa chữa các tiện ích kỹ thuật số của ổ cứng.

avatar
trantuankiet
vMem
vMem

Tổng số bài gửi : 76
Age : 28
Châm ngôn sống : Sống vì mình
Lớp đang học : Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu CDN K1
Ngày gia nhập QTCSDL Group : 26/02/2009
EXP : 1
Thanks : 1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết