.....-‘๑’- WELLCOM-‘๑’- Quan Tri Co So Du Lieu.....-‘๑’..!
Chào mừng đến với QTCSDL Group
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================

Sống sót 25 ngày trên biển nhờ... thùng đựng đá

Go down

default Sống sót 25 ngày trên biển nhờ... thùng đựng đá

Bài gửi by trantuankiet on Tue Mar 10, 2009 6:41 pm

Hai người đàn ông Myanmar đã sống sót sau 25 ngày lênh đênh trên biển trong một thùng đựng đồ đông lạnh tại vùng biển nguy hiểm ở Australia do thuyền đánh cá của họ bị đắm.


Hai người đàn ông Myanmar đang lênh đênh trên biển. Ảnh chụp ngày 17/1

Cơ quan an toàn hàng hải Australia (AMSA) cho biết hai người đàn ông 22 và 24 tuổi được tìm thấy trong một chuyến bay tuần tra thông thường của hải quan tại vùng biển nước sâu phía bắc của nước này.

Người phát ngôn Tracey Jiggins của AMSA tiết lộ: “Hai người sống sót cố gắng cho chúng tôi biết là họ là người Myanmar, rằng họ đi trên một chiếc thuyền câu cá dài chừng 10m và thuyền của họ đã bị đắm vào khoảng ngày 23/11. Họ lênh đênh trên biển suốt gần 1 tháng trời”
Hai người đàn ông cho hay còn có 18 người khác cùng đi trên chiếc thuyền và tất cả họ đều rơi xuống biển khi thuyền bị chìm. Không một ai trong số các thủy thủ có áo phao hay bất cứ một vật gì giúp họ nổi trên mặt nước.
AMSA nhận định, không có cơ hội sống sót nào cho các thủy thủ tới thời điểm này. Do vậy, AMSA quyết định không tổ chức tìm kiếm thêm những người bị nạn.
Chiếc thuyền được cho là khởi hành từ Thái Lan, chở các thủy thủ Myanmar và Thái Lan, nhưng hiện không có thông tin chi tiết gì thêm về lúc rời bến cũng như thời điểm thuyền bị đắm.
Peter Heat, người phát ngôn của đội trực thăng cứu hộ, kể rằng khi hai người đàn ông được đưa lên khỏi mặt nước, sức khoẻ của họ hết sức tồi tệ. Họ bị mất nước và kiệt sức. Câu đầu tiên mà họ nói với những người cứu hộ là “Cho tôi xin hớp nước!”.
“Họ đã quá khát nước. Họ nhanh chóng uống hết chừng 2 lít nước” - phi công Terry Gadenne cho biết thêm. Ngay ngập tức, họ được những người cứu hộ đưa tới bệnh viện bằng máy bay.
Trong thời gian hai thủy thủ trôi dạt trên biển, tại vùng biển đó đã xảy ra bão và các cơn lốc tố kèm theo những trận mưa. Chính các trận mưa đó đã mang lại cho họ một lượng nước đủ uống. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là họ đã ăn gì để sống sót suốt 25 ngày.
Các bác sĩ bệnh viện Island ở phía bắc vùng Queensland nơi hai nạn nhân được điều trị cho biết rất có thể họ đã sử dụng lượng thức ăn còn sót lại trong thùng đựng đồ đông lạnh của con tàu mà họ đã may mắn bám vào.
Người phát ngôn của bệnh viện nói hai người đàn ông đã được xuất viện sáng qua.
avatar
trantuankiet
vMem
vMem

Tổng số bài gửi : 76
Age : 28
Châm ngôn sống : Sống vì mình
Lớp đang học : Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu CDN K1
Ngày gia nhập QTCSDL Group : 26/02/2009
EXP : 1
Thanks : 1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết