.....-‘๑’- WELLCOM-‘๑’- Quan Tri Co So Du Lieu.....-‘๑’..!
Chào mừng đến với QTCSDL Group
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================

8 tuổi… đã làm giảng viên đại học

Go down

default 8 tuổi… đã làm giảng viên đại học

Bài gửi by trantuankiet on Tue Mar 10, 2009 6:57 pm

Giọng nói nhỏ, hơi the thé và thậm chí đứng còn thấp hơn bục giảng nhưng cậu học sinh 8 tuổi người Ấn Độ vẫn tỏ ra rất tự tin khi được làm giảng viên cho các sinh viên lớn tuổi.


Mỗi tuần 1 buổi, Aman Rehman đứng lên bục giảng để dạy cho các sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật tương tác Dehra Dun, Ấn Độ về phương pháp chế tạo phim hoạt hình bằng máy tính.
Tài năng của Aman Rehman được phát hiện từ lúc cậu chỉ mới 3 tuổi. Cha của Rehman là một công nhân cơ khí mù chữ phải làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi vợ và 3 con. Mặc dù khó khăn nhưng ông vẫn cố xoay xở để mua một chiếc máy tính cũ cho con trai lớn. Thế nhưng, Aman đã bị chiếc máy tính quyến rũ và theo dõi từng cử động chuột của anh trai.
Đến lúc Aman được 3 tuổi rưỡi thì cậu bé đã thuần thục chương trình viết phim hoạt hình và cậu đã tự viết được một bộ phim hoạt hình với bảng chữ cái alphabet biết khiêu vũ.
Nghe theo lời khuyên của bạn bè cha của Aman đã đưa cậu tới trường Cao đẳng Nghệ thuật tương tác ở Dehra Dun để xin cho cậu bé được theo học tại trường. Sau một tuần, ông Rehman đã thuyết phục được ban giám hiệu trường cho phép cậu bé ngồi nghe giảng. Trong vòng 5 tuần, cậu bé đã viết được một phần mềm của riêng mình.
Cậu bé đã vinh dự lãnh đạo đảng Quốc Đại Ấn Độ tặng một chiếc laptop và hứa sẽ trả học phí cho Aman cho đến khi cậu lên 18 tuổi. Tuy nhiên, ông Rehman từ chối nhã ý này để nhận chế độ ưu tiên của một công ty Australia nhằm phát triển con đường học hành của cậu bé.
Hiện tại cậu bé Aman đang học phổ thông tại trường Christian vào buổi ngày, tuổi tối cậu đến nghe giảng với các sinh viên đại học. Và, mỗi tuần 1 lần, cậu bé đứng lên bục giảng làm giảng viên.
Cậu bé dành hầu hết thời gian của mình cho niềm đam mê máy tính.
avatar
trantuankiet
vMem
vMem

Tổng số bài gửi : 76
Age : 28
Châm ngôn sống : Sống vì mình
Lớp đang học : Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu CDN K1
Ngày gia nhập QTCSDL Group : 26/02/2009
EXP : 1
Thanks : 1

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết