.....-‘๑’- WELLCOM-‘๑’- Quan Tri Co So Du Lieu.....-‘๑’..!
Chào mừng đến với QTCSDL Group
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================

Lưu hết mật khẩu USB = Password manager XP

Go down

default Lưu hết mật khẩu USB = Password manager XP

Bài gửi by Admin on Sun Feb 22, 2009 9:37 pm

Password Manager XP là một chương trình giúp bạn quản lý tòan bộ các mật khẩu cần nhớ trong hệ thống Windows của mình. Nhưng một trong các ưu điểm nổi bật của chương trình này là khả năng lưu mật khẩu lên các thiết bị lưu trữ di động như đĩa Flash USB hay thẻ nhớ một cách an toàn.

Trong cửa sổ chính chương trình, bạn chọn menu Database – Create New. Đặt tên cho cơ sở dữ liệu mới đang tạo ra bằng một cái tên gợi nhớ, và ghi chú thêm nội dung nếu bạn thấy cần. Điều quan trọng nhất trong bước này là việc đặt một mật khẩu bảo vệ tập tin cơ sở dữ liệu. Từ giờ về sau, mật khẩu duy nhất mà bạn cần nhớ chính là mật khẩu này. Trường hợp có ai đó biết đuợc mật khẩu này, và sao chép đuợc tập tin dữ liệu này, xem như họ biết hết mọi mật khẩu đã lưu của bạn, hãy thật cẩn thận bạn nhé!


Ngoài ra, để tránh việc giải mã cơ sở dữ liệu bằng cách dò tìm mật khẩu bảo vệ, bạn cũng cần cài đặt các thuật giải mã hóa trong mục Encryption. Bạn muốn dùng bao nhiêu thuật giải, và dùng những thuật giải nào thì bạn đánh dấu vào hộp chọn cạnh tên của chúng.
Còn trong phần User quản trị cở sở dữ liệu này, bạn có thể dùng tài khoản người dùng mặc định, hay tạo thêm các tên người dùng khác. Trường hợp bạn muốn dùng tài khoản người dùng có sẵn trong Windows, bạn đánh dấu mục Use NT authentication rồi chọn một tài khoản bất kỳ. Đi kèm tài khoản sẽ là các quyền phía dưới mục User rights. Trong đó, quyền Administrator là quyền cao nhất, bao trùm mọi quyền còn lại.
Khi đã hoàn tất việc tạo ra một cơ sở dữ liệu mới, bạn sẽ lần lượt nhập vào các thông tin về các mật khẩu và trang web hay đường dẫn tương ứng. Chọn menu Edit – New record, hay bấm vào nút Create new record để tạo mới một mục lưu trữ. Các thành phần của một mục lưu trữ bao gồm: tên mục, tên tài khoản, đường liên kết (URL), và dĩ nhiên một mục không thể thiếu chính là mật khẩu.
Nếu bạn muốn có một mật khẩu thật an toàn, có độ dài theo ý muốn và thật phức tạp, khó nhớ (vì bạn đâu cần nhớ!), công cụ Password generator sẽ giúp bạn việc này thật hoàn hảo và dễ dàng. Bấm chọn các loại ký tự mà bạn muốn dùng trong mật khẩu, thêm vào hay bỏ bớt các ký tự mà bạn thích hoặc không thích trong các mục Custom charaters và Exclude charaters. Cuối cùng là chọn độ dài của mật khẩu và bấm vào nút Generate để tạo ra mật khẩu theo yêu cầu. Bạn có thể bấm vào nút Generate nhiều lần để tạo ra các mật khẩu khác nhau cho đến khi vừa ý. Đánh dấu, và chép mật khẩu đó đưa vào mục password của bước trên.
Giờ thì đã đến lúc đưa các mật khẩu và cả chương trình Password Manager XP ra thiết bị lưu trữ di động, nên bạn cần chọn mục menu Install to removable device Wizard. Trong mục trên cùng, bạn bấm chọn một lọai thiết bị mà bạn đang có trong hệ thống. Đặt tên thư mục muốn cài đặt trên đĩa di động đó rồi bấm Next để bắt đầu.


Chương trình sẽ hỏi bạn muốn chọn cơ sở dữ liệu mật khẩu nào để chuyển sang đĩa USB hay thẻ nhớ. Đánh dấu các cơ sở dữ liệu đang có sẳn mà bạn muốn mang theo mình, rồi chọn thêm mục Synchronize nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu lại trước khi ghi. Thế là xong, giờ thì hãy quên hết mọi mật khẩu, nhưng đừng quên chiếc đĩa flash USB của mình ở đâu nhé!
Bạn có thể tải chương trình tại http://tinyurl.com/64ec6e.
avatar
Admin
Tổng điều hành
Tổng điều hành

Nam
Tổng số bài gửi : 160
Age : 28
Đến từ : Kien Giang
Châm ngôn sống : Người bình thường làm việc bình thường
Lớp đang học : Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu - CDN K1
Ngày gia nhập QTCSDL Group : 13/02/2009
EXP : 1126
Thanks : 46
Thú cưng :

Xem lý lịch thành viên http://qtcsdl.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết